18 Đường 14, KDC Phú Mỹ, Phú Mỹ, Q 7, HCM

5 bước giúp trẻ tính nhanh

Phương pháp dạy con tính nhẩm là một phương pháp giúp bé sớm tư duy logic về các con số. Học tính nhanh không chỉ giúp bé phản xạ tốt với các phép tính toán mà còn giúp não bộ của bé phát triển đồng thời cả trái lẫn phải.

Hãy cùng Gia Sư SV khám phá 5 bước thần tốc giúp các bé tính nhẩm siêu nhanh để áp dụng cho các bé nhà mình nhé.

Bước 1: Hãy để các bé thích thú và hiểu ý nghĩa của các con số

Ví dụ: Bố mẹ có thể yêu cầu trẻ cho biết có bao nhiều cách khác nhau để tạo ra số 6, trẻ em có thể trả lời gồm các cặp như 0 và 6, 5 và 1, 4 và 2, 3 và 3…

Bước 2: Dạy bé đếm cách 2 đơn vị.

Ví dụ: Cho trẻ đếm 2, 4, 6, 8, 10…. Tập hợp những số tăng giúp trẻ hiểu rằng việc thêm sẽ bỏ qua số tiếp theo, trừ sẽ có số trước. Nếu học đến 100 có thể cho trẻ đếm 5, 10, 15…100.

Bước 3: Cho bé sử dụng ngón tay hoặc bút, que tính, bàn tính… để dạy làm các phép cộng, trừ. Quý phụ huynh lưu ý khi áp dụng cách này, và hãy dạy thêm trẻ cách tưởng tượng.

Ví dụ: có 3 con ngựa trong chuồng, một con chạy ra cho trẻ tưởng tượng còn lại mấy con.

Bước 4: Kết hợp với những thủ thuật thú vị để giúp trẻ em chú ý đến cộng và trừ.

Ví dụ: Đố nhanh các phép tính cộng, trừ đơn giản như 3 + 3 = ?, hoặc 5 + 0 = ? 7 – 0 = ? hoặc 100 + 0 = ? (mặc dù trẻ chỉ học trong phạm vi số nhỏ)

Bước 5: Cho trẻ thực hành cộng, trừ thông thường bằng thẻ, que tính… trẻ rất nhanh chán thì bạn có thể tìm kiếm thêm các phần mềm hay chương trình học bổ trợ trên mạng giúp trẻ hứng thú hơn khi tham gia các bài học.

===========================================================================================

Quý Phụ Huynh có nhu cầu tìm gia sư hoặc đăng ký học cho con em của mình vui lòng liên hệ với Gia sư SV theo thông tin dưới đây

Gia Sư SV – Người Thầy Tận Tâm, Người Bạn Sẻ Chia

Hotline: 0903 159 638 – 091 4444 001

Website: http://giasusv.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/GiaSuSV.vn/

Yoututbe: https://www.youtube.com/c/GiaSưOnlineSV