18 Đường 14, KDC Phú Mỹ, Phú Mỹ, Q 7, HCM

Gia Sư SV - Làm Gì Khi Con Bướng Bỉnh

Có rất nhiều bậc phụ huynh chia sẻ với Gia Sư SV cảm thấy thật sự mệt mỏi và phiền não khi con luôn tỏ ra chống đối, bướng bỉnh và không chịu nghe lời?  Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và có phương pháp nào để dạy con biết nghe lời hay không? Hãy cùng Gia Sư SV tìm hiểu nhé!

  1. Nuông chiều trẻ quá mức

Việc nuông chiều quá mức của bố mẹ có thể lập trình vô thức để trẻ sau này không vâng lời, khiến chúng có phản xạ cứ yêu cầu là được đáp ứng. Một khi những yêu cầu không được đáp ứng, bé sẽ có những hành động phản kháng, ăn vạ để đạt được mong muốn.

  1. Mâu thuẫn trong cách dạy con

Mâu thuẫn ở đây có thể là mâu thuẫn trong phương pháp dạy con giữa bố với mẹ hoặc giữa bố mẹ với ông bà. Bởi khi này bé sẽ biết lợi dụng điều này để đòi hỏi những điều có lợi cho mình, làm nũng và bướng bỉnh hơn.

  1. Cha mẹ gia trưởng, gây áp lực cho con

Nếu cha mẹ không dạy con đúng cách như sử dụng quá nhiều đòn roi, đay nghiến hay ép buộc trẻ thái quá rất có thể sẽ khiến bé bất mãn và quay lại phản kháng.

  1. Cha mẹ không làm gương

Trẻ nhỏ thường thích bắt chước các hành vi của người lớn, và chưa phân biệt được đúng sai. Vì vậy cha mẹ sẽ khó có thể đòi hỏi con ngoan ngoãn, lễ phép trong khi bản thân lại có những hành vi cư xử chưa đúng.

  1. Trẻ bị tác động bởi môi trường xung quanh

Môi trường sống, học tập và vui chơi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của trẻ. Vì vậy ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ cần phải dạy con biết nghe lời, tạo cho con môi trường tốt nhất để phát triển về tư duy cũng như cách ứng xử.

===========================================================================================

Quý Phụ Huynh có nhu cầu tìm gia sư hoặc đăng ký học cho con em của mình vui lòng liên hệ với Gia sư SV theo thông tin dưới đây

Gia Sư SVNgười Thầy Tận Tâm, Người Bạn Sẻ Chia

Hotline: 0903 159 638 – 091 4444 001

Website: http://giasusv.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/GiaSuSV.vn/

Yoututbe: https://www.youtube.com/c/GiaSưOnlineSV