18 Đường 14, KDC Phú Mỹ, Phú Mỹ, Q 7, HCM

Mỗi chúng ta ai cũng có ước mơ riêng cho bản thân mình. Nhưng rất ít những ước mơ đó được mặc định và nuôi dưỡng đến khi thành hiện thực. Vì ước mơ đó đã hình thành khi ta còn bé, với những suy nghĩ đã xuất hiện vô tư, và thân thuộc như: con ước mơ làm cô giáo, con muốn trở thành bác sĩ, làm công an,… Càng lớn ta lại có cơ hội tiếp xúc với thế bên ngoài nhiều hơn và gặp gỡ nhiều người hơn, biết được nhiều ngành nghề khác và có nhiều mối quan hệ rộng hơn từ đến suy nghĩ nó cũng sẽ khác đi đần.

Những ước mơ suy nghĩ từ thuở nhỏ sẽ lớn dần đới với những bạn cảm thấy đố vẫn là niềm đam mê, khao khát và phù hợp với mình hiện tại, ước mơ đó sẽ ngày càng lớn hơn. Khi đến một cái tuổi mộng mơ và “nhạy cảm” – tuổi 16 như tôi thì xái suy nghĩ về ước mơ, nghề nghiệp và tương lại nó lại hiện hữu mạnh mẽ hơn trong ngày. Phải nghĩ xem ước mơ thuở bé nó còn phù hợp với mình không? Mình còn yêu thích, còn đam mê không? Có giải quyết được vấn đề ở mình không? Mình có đủ khả năng để thực hiện nó không? Có thỏa được mong đợi của bố mẹ không? Bố mẹ có đồng ý cho mình theo đuổi ước mơ không? … và rất nhiều vấn đề xoay quanh cuộc sống.
Và tôi! Tuổi 16 với cái nhìn… về cuộc sống và thế giới bên ngoài, về con người, về xã hội. Sẽ rất khó để tự định hướng cho mình vì những tiêu cực, hạn chế của bản thân. Đó là sự thiếu tự tin ở bản thân, sợ đám đông hay rụt rè và lười nhát… với những điểm thiếu xót và hạn chế đó thì tôi đã “thất bại khi chưa bắt đầu”. Nhưng trong tuôi vẫn có niềm đam mê riêng của bản thân mình nhưng…

Uoc Mo Tuoi 16
Tôi chưa một lần dám nói lên ước mơ của mình với mọi người, và cũng chưa một lần dám bắt đầu nó. Giờ đây tôi không chỉ nói mà còn từng bước thực hiện ước mơ trở thành một Thông dịch viên tài giỏi và am hiểu bằng sự nỗ lực không ngững nghĩ của bản thân mình, tôi luôn tự nhủ “cố thêm lần nữa” khi tôi vấp ngã, khi tôi không làm được việc gì. Có lẽ trong tận đấy lòng tôi muốn nói lời cảm ơn vô bờ bến đến Người Thầy – Gia Sư và đó cũng chính là Người Bạn của tôi. Những lời động viên chia sẻ của “Cậu” đã giúp tôi có thêm niềm tin ở bản thân mình. Tôi tin rằng với sự nỗ lực và cố gắng của bản thân tôi sẽ hoàn thiện bản thân mình.

Tuy nhiên chặn đường phía trước trên hành trình đi đến ước mơ của tôi không ngắn cũng không quá dài nhưng nó còn rất nhiều khó khăn. Đó sẽ là khoản thời gian cho tôi cố gắng, nỗ lực và khẳng định mình!